Phối màu cho những món đồ nội thất

Phối màu cho những món đồ nội thất

PHÔI MÀU CHO NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT

Tưởng chừng không quá cần thiết nhưng cách bố trí bàn ghế gỗ phòng khách theo phong thủy lại được thể hiện rất rõ qua việc phối màu các món đồ nội thất. Một không gian căn phòng khách dù có rộng hay hẹp thì lựa chọn màu sắc của những bộ bàn ghế trong tổng thể của không gian căn nhà cũng là rất cần thiết và thiết thực, do vậy mà bạn nên có những tính toán sao cho hợp lý nhất.

1. Phối màu bàn ghế nội thất đòi hỏi sự tinh tế của gia chủ

Thực tế thì sự phối kết hợp màu chính là cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách thông minh nhất. Đặc biệt nếu căn phòng khách rộng thì bài trí phòng khách sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên hài hòa và ấm cúng hơn, còn nếu căn phòng hẹp thì chúng ta cũng sẽ có một không gian thoải mái thoáng đãng nhất.

Ngoài ra việc phối màu các món đồ nội thất phòng khách còn mang lại điểm nhấn cho bộ bàn ghế. Khi bước vào căn nhà những vị khách của bạn sẽ đánh giá được gia chủ là người như thế nào? có gu thẩm mỹ cao hay thấp? và từ đó có thể nhận xét được sự hiếu khách đối với chủ nhà.

Sử dụng những vật dụng bằng kính, thủy tinh

Ngoài ra khi muốn tìm hiểu cách bố trí bàn ghế gỗ phòng khách thì bạn có thể tham khảo thêm về việc sử dụng những vật dụng bằng kính, thủy tinh kết hợp với bàn ghế gỗ trong gian phòng khách của gia đình.

 

Sử dụng kết hợp đồ thủy tinh với nội thất gỗ cho căn phòng khách

Hãy thử tưởng tượng một tấm kính trên bàn sẽ làm tăng vẻ đẹp cùng các món đồ nội thất đặc biệt là bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách. Sự kết hợp sáng tạo này cho ánh sáng đi qua phát tán ra xung quanh, vì thế mà chúng ta sẽ có cảm giác cả không gian thông thoáng, rộng rãi và sáng hơn rất nhiều. Tuy vậy hãy cân nhắc với nếu gia đình bạn có nhiều trẻ nhỏ đầy hiếu động, tò mò có thể làm vỡ kính và gây mất an toàn.

Xem thêm:

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên | +55 Mẫu & Báo giá 2019

Thiết kế kích thước bộ bàn ghế gỗ tương ứng với diện tích của các loại phòng khách

Đây là điều vô cùng quan trọng và đáng lưu ý trong cách bố trí bàn ghế cho không gian phòng khách mà mọi gia chủ cần quan tâm.

2. Đối với những phòng khách lớn

Bạn nên sắp xếp sao cho bàn ghế có thể đảm bảo không gian lưu thông, thuận tiện cho việc việc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trong khu vực bàn ghế tiếp khách. Thông thường khoảng cách cần có giữa ghế đơn và ghế sofa cách nhau ít nhất 0,6m.

Vì có diện tích lớn nên theo các chuyên gia bạn nên thiết kế đặt sofa dọc với bức tường dài của phòng khách, tùy thuộc vào cấu tạo căn phòng. Ngoài ra với loại phòng khách này, cách bố trí bàn ghế được xem hợp lý khi chúng được xếp một cách thuận tiện dễ dàng cho cuộc trò chuyện.

 

Bộ bàn ghế gỗ phù hợp với không gian rộng

Đối với những căn phòng khách vừa

Lưu ý đối với việc bố trí bàn ghế gỗ trong trường hợp này cần đáp ứng các yêu cầu như : Sắp xếp sao cho bàn ghế luôn ở vị trí trung tâm của căn phòng. Bởi vậy việc đầu tiên bạn cần xác định được trung tâm căn phòng đó ở đâu? Đó thông thường là vị trí thẳng từ kệ tivi hướng ra.

Ngoài ra đối với không gian phòng khách vừa chúng ta nên trang trí thêm một số đồ nội thất khác như kệ sách,… Và đặc biệt hãy sáng tạo bằng cách thêm yếu tố thiên nhiên vào không gian tiếp khách của bạn.

Zalo
favebook
favebook